Ông lớn bất động sản Hàn Quốc đầu tư hàng loạt dự án tại Việt Nam

Bên cạnh các dự án hạ tầng giao thông, GS E&C còn phát triển khu đô thị hiện đại quy mô gần 70.000 cư dân ở TP HCM.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ trong 4 tháng đầu năm 2019, số vốn đầu tư nước ngoài đã đạt 14,59 tỷ USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018. Với mức tăng trưởng khả quan này, các nhà đầu tư tiếp tục củng cố niềm tin Việt Nam chính là thị trường hấp dẫn để phát triển lâu dài. Trong số các nhà đầu tư ngoại, Hong Kong dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 4,7 tỷ USD và Hàn Quốc đứng vị trí thứ 2 với 1,98 tỷ USD, chiếm 13,6% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Việt Nam 

GS E&C – một trong những nhà đầu tư đa lĩnh vực lớn nhất ở Hàn Quốc, đã chọn các trung tâm kinh tế, xã hội lớn tại Việt Nam phát triển nhiều dự án, nâng cao chất lượng sống cho người dân nơi đây.

Ở phía Bắc, GS E&C đang xây dựng tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng số 6, 7, cầu Vĩnh Thịnh và nhà máy lọc dầu Nghi Sơn. Còn tại TP HCM, GS E&C tham gia xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và cầu Vàm Cống, triển khai một số dự án quy mô lớn tại Thủ Thiêm, quận 9 và Nhà Bè.

“Với các dự án thuộc nhiều khu vực trọng điểm, chúng tôi kỳ vọng sẽ mang đến điểm nhấn mới về cơ sở hạ tầng và cảnh quan đô thị”, đại diện GS E&C chia sẻ.

Sau một thời gian nghiên cứu đánh giá tiềm năng của thị trường Việt Nam, GS E&C đã quyết định thành lập thương hiệu con VGSI (Vietnam GS Industry) đầu tư dự án Zeitgeist tại Nhà Bè, TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.