Giá BĐS Bình Thuận trước cơ hội sánh ngang Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng

Năm 2018, Bình Thuận đón 6 triệu khách du lịch, lượng khách đến với Nha Trang là 6 triệu lượt và Đà Nẵng là 7,6 triệu lượt. Với con số này, Bình Thuận cùng với Nha Trang, Đà Nẵng lọt vào nhóm những thành phố biển có lượng khách du lịch hàng đầu Việt Nam.

Có lượng khách du lịch top đầu Việt Nam, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi cơn sốt đất Bình Thuận đã diễn ra được 5 tháng, giá bất động sản tại đây vẫn còn thấp so với các thành phố biển như Nha Trang – Đà Nẵng, thậm chí cả Phú Quốc, Vân Đồn.

Khảo sát sơ bộ các dự án sở hữu vị trí đẹp nhất tại Phan Thiết, giá đất cũng chỉ bằng khoảng 20%-30% giá đất tại Nha Trang – Đà Nẵng. Cụ thể, giá đất tại dự án Ocean Dunes, án ngữ trước mặt tiền biển Đồi Dương (được ví như biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, Trần Phú Của Nha Trang) đang được mua đi bán lại ở mức 40 -50 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí. Mức giá này thấp hơn nhiều giá đất mặt tiền biển Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng (250 triệu đồng/m2) hay đất mặt tiền biển Trần Phú – Nha Trang (210 triệu đồng/m2).Thậm chí giá đất tại mặt biển Lagi còn thấp hơn nhiều với giá chỉ giao động khoảng 20-30tr/m2.

Hiện giá đất Phan Thiết , Lagi còn thấp so với tiềm năng, dư địa tăng còn rất lớn nên từ tháng 3 đến nay, khi cơn sốt bắt đầu , các nhà đầu tư Hà Nội, TPHCM đang ùn ùn đổ về Bình Thuận săn mua đất. Một nhà đầu tư cho biết “giá đất Bình Thuận hiện tại, mua kiểu gì cũng có lời”.

Ông Huỳnh Minh Nghĩa – Chuyên gia địa ốc của Nilsen cho biết, giá bất động sản của Bình Thuận hiện tại còn quá thấp so với tiềm năng, nó phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc, Vân Đồn, Cam Ranh, Nha Trang ở thời điểm chưa có sân bay.

Ở thời điểm chưa có sân bay, giá đất bình quân của Phú Quốc chỉ khoảng 8 triệu đồng/m2, Cam Ranh khoảng 10 triệu đồng/m2, Vân Đồn đạt 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi sân bay đi vào hoạt động giá bất động sản khu vực này tăng đột biến nhiều lần.

Nguồn: Cafebiz.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.